Thay đổi mức lệ phí trước bạ cho xe bán tải từ tháng 11/2016


Từ ngày 01/11/2016, xe bán tải sẽ được xem là xe con/xe du lịch khi tham gia giao thông, phù hợp các biển báo hiệu, phân làn đường, giờ giấc lưu thông...

 

 

 

Theo quy chuẩn 41/2016 có hiệu lực từ 1/11/2016, các dòng xe bán tải tại thị trường Việt Nam như Ford Ranger, Toyota Hilux, Chevrolet Colorado, Nissan Navara, Isuzu D-Max, Mazda BT-50, Mitsubishi Triton có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1,5 tấn (theo giấy đăng kiểm) và dưới 5 chỗ ngồi sẽ sử dụng như xe ô tô con, xe du lịch khi tham gia lưu thông trên đường.

Theo đó, xe bán tải sẽ không phải gặp những tranh cãi về việc quy định phân làn, thời gian lưu thông xe... và có thể sử dụng thoải mái như một chiếc xe ô tô con thông thường. Đây sẽ là lợi thế không nhỏ giúp dòng xe này tiếp tục nhận được sử quan tâm của người tiêu dùng khi mang đến tính tiện dụng chở người, chở hàng, xe ngày càng được trang bị nhiều tính năng cao cấp và mức lệ phí trước bạ chỉ 2% giúp chi phí lăn bánh của xe không quá cao.

 

Chú ý: Quy chuẩn 41/2016 chỉ có sự thay đổi trong cách áp dụng các biển báo, tham gia giao thông của xe bán tải.Những quy định về các loại thuế, phí và niên hạn sử dụng của xe bán tải không có sự thay đổi so với trước đây.